Cách nắm bắt lợi thế cạnh tranh khi viết cv xin việc

Những lợi thế cạnh tranh của bản thân trong cv xin việc chính là cơ hội giúp bạn tìm việc nhanh chóng và loại bỏ hàng nghìn ứng viên khác trước nhà tuyển dụng trong cuộc chơi “tìm việc làm”. Nắm rõ lợi thế cạnh tranh chính là chìa khóa đem lại sự thành công trong tường lai của bạn.

Lý giải vì sao phải nắm chắc lợi thế cạnh tranh khi viết cv xin việc

Thiết kế CV chính là biện pháp hiệu quả nhất giúp người tìm việc có thể dễ dàng sở hữu bộ hồ sơ chất lượng nhất làm hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất để làm bạn nổi bật giữa những người khác lúc này chính là những giá trị, lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty tuyển dụng

Do vậy, làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bản thân trong CV như một thông điệp gửi đến những người  tuyển dụng biết được rằng bạn chính là ứng viên xuất sắc nhất cho vị trí mà họ đươncg cần.

Nêu bật lợi thế mà bạn có chính là cách giúp bạn tạo được sự nổi trội của mình trước các ứng viên khác.  Hầu hết các ứng viên hiện nay thường được chia thành 3 dạng là: ứng viên bên ngoài, ứng viên trong nội bộ công ty và người đnag làm tại vị trí đó. Sdo vậy làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bản thân lại càng quan trọng và cần thiết hơn,.

Những lợi thế cạnh tranh cần nêu rõ trong cv xin việc

Lợi thế cạnh tranh của bản thân chính là những giá trị  mà bạn có thể đem lại cho vị trí ứng tuyển khi được nhận.

Để tạo được một CV ấn tượng trước nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đưa vào đó những điểm mạnh của mình mà nhiều ứng viên không có cụ thể là:

  • Thái độ làm việc của bản thân khi được nhận
  • Kỹ năng bản thân đang có
  • Ngôi trường danh tiếng mà bạn đang theo học
  • Các kiến thức chuyên môn trong vị trí ứng tuyển mà bạn đang có
  • Những mỗi quan hệ cần thiết khác trong ngành.

Chỉ những yếu tố trên mới giúp cho bạn nhận được cái nhìn khác, đánh giá cao từ phía những nhà tuyển dụng và chỉ khi đó người tuyển dụng mới thấy được bạn chính là lựa chọn duy nhất, tốt nhất cho vị trí mà bạn đang thiếu.

Hãy khéo léo sử dụng chúng để tạo lợi thế riêng cho bản thân của mình, lúc này hãy tự trả lời những câu hỏi sau trong cv xin việc của mình:

  • Bạn hiện đang có những kỹ năng gì để đáp ứng công việc ứng tuyển?
  • Kinh nghiệm nào  giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc được nhận
  • Bạn thực hiện nó ra sao? và Kết quả như thế nào?

    Trên đây chính là những yếu tố giúp bạn tạo nên lợi thế cạnh tranh của mình so với những ứng viên khác trong cv xin việc, những lợi thế cạnh tranh này sẽ là đòn bẩy  cho bạn khi tham gia các vòng tuyển dụng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất.

 

https://timviec365.vn/nhatuyendung.html

Bài số 2:

Bật mí 6 cách tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông hiện nay cho phép bạn có thể vận dụng nhiều cách khác nhau để có thể tìm viec lam phù hợp và ưng ý nhất. Hãy ghi vào sổ tay những cách dưới đây để có thể dễ dàng xin việc nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian công sức cũng như tiền bặc.

Những cách đó là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

1- Tìm việc làm thông qua trung tâm giới thiệu

Các trung tâm việc làm chính là cánh cửa đưa người tìm việc tới các nhà tuyển dụng với một lệ phí khá thấp từ (5-8% tháng lương đầu tiên). Hiện nay nước ta có khoảng trên 200 trung tâm thuộc Lao động Thương binh và Xã hội và các đoàn thể quần chúng. Ngoài ra, ở những thành phố lớn thì có rất nhiều các trung tâm được hoạt động bằng cách tuân thủ  Luật doanh nghiệp.

Chú ý: Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm tìm việc của bạn bè đã từng tìm qua trung tâm để học hỏi kinh nghiệm và tránh gặp phải những tình trạng như bị lừa đảo, ăn cắp trắng trợn. Hiện nay cũng có khá nhiều trung tâm giới thiệu việc làm có đầu tư vốn nước ngoài như Price Waterhouse Coopers, nhưng ở đây họ chỉ nhận giới thiệu những ứng viên có tay nghề cao.

2- Tìm viec lam thông qua báo chí

Có không ít nhà tuyển dụng lựa chọn cách tuyển nhân viên của mình thông qua kênh báo chí. Nhiều thông báo còn trình bày chi tiết nội dung công việc, yêu cầu về các kỹ năng, hồ sơ, mức lương,…Qua đó bạn có thể dễ dàng nhận biết được liệu mình có thực sự phù hợp với nhà tuyển dụng hay không và cũng nhờ vậy  bạn mới có thể bổ sung được nhiều thiếu sót cho bản thân của mình.

3- Tìm việc qua các  Website Tuyển Dụng Online Trực Tuyến.

Công nghệ và internet trong thời điểm hiện tại đã thực sự hiện đại hóa được những ứng dụng, tiện nghi, và mục tiêu trong  cuộc sống thường ngày cũng như quá trình tìm việc của bản thân mình. Rõ ràng hiện nay vẫn có sự chênh lệch khá lớn giữa yếu tố cung và cầu, nơi mà các công ty tuyển dụng đều đưa ra những mức lương và chế độ đãi ngộ nhận lực cực tốt để đợi chờ người tìm việc phù hợp nhất về cho mình.

Qua kênh Internet bạn còn có cơ hội được đi làm việc ở nước ngoài, bạn có thể gửi đơn xin việc và lý lịch cá nhân cho nhà tuyển dụng trực tiếp.. Hiện nay trên Internet có khá nhiều trang web trực tuyến có đề cập tới tất cả những vấn đề có liên quan tới việc làm.

Có thể bạn mới chính là người nhà tuyển dụng đó lựa chọn nhưng bạn lại không sao tìm được họ. Có thể bạn đã gửi CV xin việc đi rất nhiều nơi cơ hội tìm đúng nơi đúng chỗ thật sự quá nhỏ bé, và thế là bạn đành chấp nhận việc nhường cơ hội việc làm đó cho người khác may mắn hoặc trình độ yếu kém hơn bạn.

Để giải quyết tình trạng này thì các trang web viec lam đã chính thức ra đời, nhằm tạo nên một “chợ” việc làm lớn nơi mà bạn có thể tiếp cận được trực tiếp với các nhà tuyển dụng mình muốn và ngược lại. Chắc chắn bạn sẽ không để tuột mất cơ hội của mình thông qua kênh tìm việc làm này

4- Qua bạn bè và người thân

Bạn nên giành thật nhiều thời gian tạo mối quan hệ với bạn bè hoặc người thân đang làm việcđồng thời nên trao đổi thẳng thắn nguyện vọng về công việc của mình cho họ được biết. Rất nhiều trường hợp, chính họ là người cung cấp thông tin cho bạn về chỗ làm việc trống ở cơ quan của họ hay một địa chỉ khác nào đó mà họ biết được.

Đây là một cách tìm việc làm cực kì hiệu quả bởi qua đây bạn hoàn toàn có thể nắm rõ được nhiều thông tin có liên quan tới công ty tuyển dụng như tổ chức, quy mô, sản phẩm, người tuyển dụng,…từ đó cơ hội trúng tuyển vào làm tại đây sẽ cao hơn rất nhiều.

5- Tiếp cận trực tiếp trực tiếp với nhà tuyển dụng viec lam  

Hiện nay có không ít công ty đăng tin tuyển dụng trực diện ngay tại cửa chính của công ty. Bạn hãy mạnh dạn đến tiếp cận. Lúc này bạn không nên rằng co giữa việc doanh nghiệp lớn hay nhỏ, nhà nước hay tư nhân bởi hiện nay có không ít công ty có quy mô nhỏ những mức lượng và chế độ đãi ngộ nhân viên cực tốt.

Bạn cần luôn ghi nhớ một điều khi xin việc là tàu xe đông người thì hãy cứ cố bước lên đã,  cho dù chỉ có đứng được 1 chân đi chăng nữa. Sau đó, chắc chắn sẽ có chỗ đứng 2 chân, rồi nhận được chỗ ngồi thậm chí là chỗ ngồi cực tốt nữa là đằng khắc. Tất nhiên, trước khi đến gặp nhà tuyển dụng, thì chắc chăn bạn cần phải nắm được kỹ những thông tin có liên quan tới nhà tuyển dụng nhé!

6- Tìm việc qua hội chợ việc làm

Trên cả nước, hội chợ việc làm hoặc các phiên giao dịch việc làm luôn diễn ra khá thường xuyên và đều đặn. Đây là nơi các doanh nghiệp sẽ trực tiếp nói chuyện với ứng viên để trao đổi. Đây cung là nơi giúp bạn có thể tiếp xúc trực tiếp trực tiếp với các trung tâm dạy nghề.

Ở hội chợ việc làm, đa số đã có sẵn các hồ sơ được chuẩn vị bởi các doanh nghiệp để người tìm việc kê khai thông tin. Khi đến tham dự, bạn cần đem theo một số giấy tờ có liên quan khi CV như bằng cấp,…để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

Trên đây chính là một số cách giúp bạn có thể tìm được viec lam nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tuyệt chiêu viết cv cho dân it cực hấp dẫn và thu hút

Tuyệt chiêu viết cv cho dân it cực hấp dẫn và thu hút

Khi viết cv cho dân it để ứng tuyển vào một vị trí trong ngành công nghệ thông tin (CNTT), bạn có biết những mục quan trọng nào bạn cần tập trung vào không?. Tất cả đều cần thiết, nhưng làm nổi bật những điều này trong CV của bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Những điều giúp bạn tìm việc làm tại Ninh Bình phù hợp

Những điều giúp bạn tìm việc làm tại Ninh Bình phù hợp

Hãy đọc một vài điều gợi ý mà bài viết đua ửa dưới đây để có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp bí quyết giúp tìm viec lam tai Ninh Binh này sẽ mang lại ...

Thị trường  việc làm tại Thái Bình phát triển là do đâu?

Thị trường việc làm tại Thái Bình phát triển là do đâu?

Tỉnh Thái Bình nằm ở ven sông Hồng, thuộc quy hoạch kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ. Tỉnh có những điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển nền kinh tế sâu và bền vững. Tìm hiểu các tiềm năng, nguồn lực và cơ cấu kinh tế để phát triển nhu cầu tìm viec lam tai Thai Binh. Qua đó, chúng ta có thể tham khảo được những cơ hội việc làm và định hướng một việc làm phù hợp cho bản thân mình.

Những lưu ý khi chuån bị bộ hồ sơ xin việc mẫu

Những lưu ý khi chuån bị bộ hồ sơ xin việc mẫu

Hồ sơ xin việc mẫu là một hình thức giúp cho người tìm việc định hướng được những yếu tố cần thiết đảm bảo quá trình xin việc làm thành công.

Cách điền sơ yếu lý lịch tự thuật cho người mới đi làm

Cách điền sơ yếu lý lịch tự thuật cho người mới đi làm

Một lý lịch được chuẩn bị tốt và ứng dụng công việc có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc kiếm tiền lương thông thường hoặc và kiếm một công việc lương cao. Để củng cố tương của bạn, hãy tìm hiểu cách điền sơ yếu lý lịch tự thuật cho người mới đi làm để nêu bật những điểm mạnh và kỹ năng cụ thể của bạn.

Triển vọng việc làm tại Hà Nội ngành công nghệ mới

Triển vọng việc làm tại Hà Nội ngành công nghệ mới

Theo báo cáo mới nhất của timviec365.vn về xu hướng công việc, có gần 6 triệu việc làm được lấp đầy ngay bây giờ, một số kỷ lục kể từ khi cục Thống kê Lao động bắt đầu theo dõi việc làm vào năm 2000. Một xu hướng ngày càng tăng là gần như mọi lãnh đạo đều thuê ứng viên trong vai trò người làm công nghệ. Vì vậy, nếu bạn nằm trong số 40% ứng viên đang tích cực tìm kiếm một việc làm tại Hà Nội thì những thông tin dưới đây là một số điều sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt

Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn của tài chính kế toán

Cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn của tài chính kế toán

Cho dù bạn là một chuyên gia viết bài hay người mới, bạn nên xem các mẫu lý lịch được thiết kế theo ngành của bạn. Có hàng trăm lựa chọn và nghiên cứu mẫu sơ yếu lý lịchcó thể giúp bạn tạo phiên bản riêng cho tài liệu quan trọng này. Vì vậy, khi bạn xem xét, hãy chắc chắn làm theo cách viết sơ yếu lý lịch theo mẫu có sẵn của tài chính kế toán để lưu ý định dạng tốt nhất, thông tin quan trọng nhất để bao gồm, và những sai lầm để tránh.

Mục tiêu nghề nghiệp – yếu tố khiến bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp – yếu tố khiến bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng

Khi bạn tìm kiếm việc làm thì một sơ yếu lý lịch hoàn hảo để thuyết phục nhà tuyển dụng là không thể thiếu. Nếu muốn syll của mình nổi bật thì bạn cần biết cách làm mục tiêu nghề nghiệp của mình thật hoàn mĩ, bởi đây chính là yếu tố giúp thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh nhất.

Cách viết cv xin việc khi thiếu hụt kinh nghiệm

Cách viết cv xin việc khi thiếu hụt kinh nghiệm

Với các bạn sinh viên mới ra trường việc sở hữu một công việc phù hợp là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên trên thực tế nhiều sinh viên ra trường phải đối mặt với các câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng là bạn có kinh nghiệm gì để phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

Những điều không nên có trong cv viet nam

Những điều không nên có trong cv viet nam

Vì yêu cầu của mỗi cv viet nam chỉ dài từ một đến hai trang nên cv viet nam của bạn chỉ nên chứa thông tin liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Có một số thông tin cần được đưa vào mỗi bản lý lịch nhưng cũng có những vấn đề bạn tuyệt đối không nên đưa vào trong cv xin việc của mình.