beat9x.com - Khám phá cung đường tuần tra hùng vĩ nhất phía Bắc

316 Lượt xem

Mấy năm gần đây, Bình Liêu đang là 1 điểm khám phá thu hút vô vàn du khách. Có thể là vì cảnh sắc hoang vu, từng cung đường biên giới uốn éo, các rừng phi lao tươi tốt làm dấu ấn cho vô vàn khách thập phương.

Muốn nắm thêm về đường biên giới đẹp nhất phía Bắc đấy cùng xem lịch trình bên dưới cùng trang http://beat9x.com/ bạn nhé.

Du ngoạn Bình Liêu vào thời điểm nào phù hợp nhất?

 

Hành khách sẽ khám phá tới Bình Liêu vào bất cứ lúc nào suốt năm cũng được bởi vì mỗi thời điểm đều có một số nét đẹp và đặc điểm riêng biệt. Theo mình thích hợp nhất là mùa hạ và thu về hoặc đông sang. Hạ tới thắng cảnh chốn đấy vô cùng tuyệt diệu với các khu bậc thang ấn tượng, khu rừng ngập tràn sắc hoa. Thu sang hoặc đầu đông để ngắm sắc sở tinh khôi và đồng lau tuyệt diệu. Nếu như vào đông tới thời điểm rét đậm thì còn sẽ có tuyết rơi nữa đó.

Xem thêm:

Khởi hành với phương tiện gì?

Với những phượt thủ chốn phương xa ví dụ TP Hồ Chí Minh thì cần săn vé máy bay giá cực rẻ đến phi trường Cát Bi sau đó đặt oto đi Bình Liêu.

Đúc kết kiến thức phượt Bình Liêu một mình


Đối với các khách du lịch không xa thì có thể khởi hành với xe khách hay là xe gắn máy. Nếu như xuất phát oto thì hành khách cần thuê xe trước đi nhé. Còn khách du lịch khỏi hành xe máy thì hãy chạy theo cung đường Quốc lộ năm tạt vô quốc lộ một, đến cầu mười tám Bắc Ninh rẽ sang cung đường tới Phả Lại tới giao cắt Tiên Yên rẽ sang khoảng hai mươi tám km về đoạn Hoành Mô là tới Bình Liêu.

Chỗ nghỉ khi mà đến Bình Liêu

Bình Liêu còn chưa được chú trọng về dịch vụ vì vậy không có nhiều nhà nghỉ và đều khá đắt.

 

Đúc rút kinh nghiệm phượt Bình Liêu tự túc


Thời điểm chúng mình đến thì vừa có mở homestay Thành. Chỗ nghỉ khá gọn gẽ, đầy đủ điện nước internet và giá cả thì cũng khá thấp với ba mươi ngàn - 60k/hành khách/tối. Liên hệ bác Thành 0915 368 883.

Nơi tham quan

Cầu Nà Làng: Nằm trên Quốc lộ 18C , kề với huyện Bình Liêu. Nà Làng chỉ hỗ trợ đi bộ tham quan bởi đã cũ kỹ. Buôn làng lâu năm: Làng lâu năm đc mọi người gọi Hội An thứ 2, có vô số đặc điểm thu hút cùng với các phong tục khác biệt. Thác Khe Vằn: Sở hữu ba tầng thác kỳ vĩ mang không gian trong lành dựng vẻ thư thái cho mọi người lúc tắm mình với dòng nước trong vắt. Mốc 1305: Mốc 1305 đặt trong tuyến tuần hành lãnh thổ Bình Liêu tại điểm cao. Mọi người phải leo qua dãy núi dài thì có thể sờ được vào cột mốc này. Núi Cao Xiêm: cao 1430m. Chèo đến được ngọn núi đó mọi người sẽ có thể chiêm ngưỡng tất cả rùng thông bát ngát. Trên đây là toàn bộ chia sẻ giúp chuyến khám phát Bình Liêu vui vẻ và bình an. Tôi tin rằng thông tin sẽ hữu ích dành cho du khách đang lên kế hoạch đi tới Bình Liêu ở thời gian tới.