beat9x.com - Bí quyết lựa chọn sắm máy tính xách tay cho người tiêu dùng

463 Lượt xem

Laptop là phương tiện hữu hiệu giúp cho con người làm việc và học hành. Vậy yếu tố thiết yếu nhất để lựa laptop tốt là gì?

Bài viết dưới đây http://beat9x.com/ cùng với mong muốn chia sẻ về một vài tiêu chuẩn mà người tiêu dùng nên nghiên cứu trước khi quyết định sắm máy tính xách tay ở các trang web rao nhanh không tốn chi phí hiện nay.

Thị trường hiện nay có nhiều hãng laptop với nhiều chức năng kích cỡ và giá tiền # nhau. Với người sử dụng thì để lựa một chiếc laptop rất là thách thức. người dùng cần phải chú tâm vào một vài tiêu chí nổi trội của laptop để có được những chọn lựa phù hợp.

>>> Xem thêm: Các ngách tìm việc làm hiệu quả bạn nên biết

Nhu cầu sử dụng

Trang web rao vat mien phi


Thực tế, trong thế giới nhiều thương hiệu laptop nổi tiếng ra mắt cực kì nhiều dòng laptop # nhau cho người mua chọn. Bạn cần phải nhận định được nhu cầu của bản thân mình sử dụng là ra sao thì mới có khả năng lựa chọn đúng được. Còn người dùng sử dụng máy tính vào những mục tiêu không chuyên sâu thì có khả năng sắm những chiếc máy tính trong khoảng 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc máy tính tốt rồi. Chẳng hề tốn kém.
Sử dụng cho người cần phải làm việc nhanh và hiệu suất cao: người dùng là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Nhiệm vụ chính của bạn là đánh máy, dùng excel, xây dựng nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì bạn nên có một chiếc máy tính với bàn gõ chuẩn, bền và màn hình sắc sảo.
Dùng cho dân chuyên thiết kế đồ họa: Công việc của bạn là sửa hình ảnh, video, tiếng, giao diện và nhiều loại hình truyền thông khác thì người thiết kế nên lựa chọn laptop có tích hợp CPU tốt card rời, chất lượng âm thanh cực kì ổn, màn ảnh rộng và DPI nét. Nhiều hãng máy này có giá cả khá khủng. Tuy nhiên sẽ vô cùng hữu ích cho dân IT đó.

Kích thước của màn ảnh laptop

Có rất nhiều loại máy tính với nhiều kích cỡ # nhau ở những trang web rao bán không tốn tiền ngày nay. Tùy thuộc vào mỗi mục đích của người mua mà chọn lựa cho bạn một cái laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là độ lớn bé nhất và được coi là dòng máy gọn, mỏng nhất. Nhưng thì màn hình nhỏ vì thế bàn phím cũng nhỏ theo tạo cho những người sử dụng cảm thấy chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đó là độ rộng rất phù hợp của một chiếc laptop. Phô được chức năng di chuyển và khả năng dùng của nó. Với kích cỡ này máy tính xách tay hay có cân nặng trong khoảng 2 - 3 kg. Cũng rất gọn gàng với người dùng.
15 inch: Đó là kích thước thông dụng nhất của máy tính xách tay hiện tại. Laptop cực kì thích hợp khi người sử dụng không mấy khi phải đem máy tính đi nhiều địa điểm. Màn ảnh rông và phân giải cao cực kì thuận tiện cho người sử dụng.

Thông tin kĩ thuật

Bộ vi xử lý: Bạn nên mua một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc ngườisử dụng sẽ có sự liên kết chuẩn nhất về hiệu suất máy và thời hạn pin. Bạn có thể nhận ra CPU của mỗi máy tính xách tay với thông số ở trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của những loại laptop ngày nay cực kì tốt, những cái máy tính xách tay có giá thành không đắt cũng có khả năng trang bị bộ lưu trữ RAM lên tới 4GB. Các bạn có thể chọn cho bản thân bạn một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhu cầu của bản thân mình trên những trang rao nhanh free ngày nay.
Phần cứng: Tùy vào nhu cầu và mục tiêu của người tiêu dùng mà người sử dụng có khả năng chọn lựa máy tính xách tay có phần cứng thường và phần Solid State Drive.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu tâm nếu không muốn thất nghiệp

kenh rao vat mien phi


Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp cái laptop có một bộ đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia sẽ cho người tiêu dùng thấy sự # biệt to lớn trong trò chơi giải trí 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên biệt.
Màn hình hiển thị: Độ trưng bày của màn ảnh có thể phản ánh giá cả của thiết bị đó. Mức độ phân giải càng cao thì giá thành càng lớn.

Thời lượng pin

Tất nhiên là không ai mong muốn sử dụng một chiếc laptop mà luôn phải ngồi gần một chiếc ổ cắm. Người mua lựa chọn một chiếc máy tính xách tay thì bạn cần phải đảm bảo rằng tuổi thọ pin thấp nhất là bốn giờ. Riêng với một vài bạn hay đi thì cần phải sử dụng loại máy tính xách tay có tuổi thọ pin là6 - bảy tiếng. Một vài dòng máy tính có tuổi thọ tốt được đăng bán tại một vài trang rao vặt không tốn tiền. Người sử dụng có thể kiếm tìm thông tin tại một vài trang này.
Bên trên đây là một số gợi ý cho các bạn khi lựa chọn laptop. Mong rằng bạn có thể chọn lựa được một cái laptop phù hợp với mục tiêu của họ.

>>> Xem thêm: Du lịch Nha Trang chưa bao giờ dễ đến vậy