beat9x.com - Làm sao để tìm việc hiệu quả trên những website tìm việc làm trên internet

821 Lượt xem

Công nghệ thông tin đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội hiện nay. Đặc biệt là có tác dụng rất tốt đối với mảng tuyển dụng, vừa giúp cho mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm lại vừa có thể giúp cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên tiềm năng phù hợp nhất cho công ty. Tuy nhiên, liệu rằng, bạn đã biết hết những khía cạnh, lợi ích của internet đối với mảng tuyển dụng hiện nay hay chưa?

Cách tìm việc làm hiệu quả trên mạng

1, Tìm kiếm những kênh việc làm danh tiếng

Khi mà tìm kiếm công việc phải sử dụng tất cả các trang lớn. Lý do là hầu hết các công ty luôn kiếm những đơn vị cung cấp lớn để mà đăng bài tuyển dụng. Anh chị cũng nên sử dụng tất cả các tìm việc làm nhỏ, nhưng 1 website việc làm thêm giúp cho bạn có được cái nhìn rộng lớn hơn, sẽ có thời gian so sánh và nhiều lựa chọn.

Thông báo đến các bạn cách tìm việc làm online hiệu quả

 

2, Nâng cao quá trình tìm kiếm

Khi vào các kênh việc làm nhanh, khá nhiều Nguoi tim viec hay bị một sai lầm đó là hạn chế giai đoạn tra cứu của bạn trong rất nhiều công việc được đăng lên gần đây mà không để ý nhiều công việc được đăng 1 tháng trước đó.Trên thực thế 1 việc làm tuyển dụng được đăng tải biết đâu vẫn còn thời gian nhận hồ sơ, nhất là những vị trí cần khá nhiều kiến thức giỏi. Ngoài ra khi quan tâm đến một số công việc đăng trước đây sẽ có thể giúp cho chúng ta giảm bớt sự ganh đua, vì phần lớn người tìm việc đều quan tâm về các thông tin vừa đăng.

3, Vào trang chủ của những cty

Bên cạnh việc tìm kiếm việc làm tại một số kênh tuyển dụng danh tiếng, các bạn hãy ghé thăm trang chủ của các công ty phù hợp đến trình độ của bạn để xem tin tức tuyển nhân viên của họ. Các nội dung & tin liên quan đến chức vụ đang tuyển tại đây thường đc ghi cực kỳ cẩn thận. Các bạn sẽ có thể tìm kiếm thông tin liên lạc của nhân sự phụ trách tuyển dụng vô cùng dễ.
Bạn có thể sử dụng các trang web tim viec giống như 1 bệ phóng với thành công. Nếu khi bạn nhận ra 1 vị trí vượt quá năng lực của mình có hiện tại tuy nhiên anh chị có thể đạt chúng trong tương lai, các bạn hãy nộp hồ sơ tới phía tuyển dụng, viết rõ suy nghĩ muốn đc hoạt động ở đó & đề nghị phía tuyển dụng để ý khi đến một số đợt tuyển dụng về sau.

4, Không được nộp đơn xin việc 1 cách bừa bãi

Rất nhiều website về tìm kiếm việc làm cho phép ứng viên gửi CV đến phía nhân sự rất đơn giản chỉ với 1 cái nhấp chuột. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản tại CV xin việc 365 bạn đã có cho mình một mẫu CV  ấn tượng. Bạn chỉ cần click chuột vào đường link:  https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online sau đấy bạn có thể tạo và tải cho mình những mẫu CV xin việc "hot" nhất hiện nay. Tuy nhiên không được thấy thế lại gửi CV bừa bãi với quan điểm: được thì tốt không thì thôi.
Anh chị cần chỉn chu lại đơn xin việc tiếp đến chọn những công việc thích hợp, nhà tuyển dụng thích hợp với kinh nghiệm của các bạn. Phải nhớ là nộp 1 bản CV chỉn chu sẽ có kết quả tốt với vấn đề mọi người gửi đi chỉ vì cho có.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm theo cách nào hiệu quả nhất?

5, Mở rộng vùng tìm kiếm

Khi ghé thăm các trang thông tin tuyển dụng, khá nhiều người gặp phải một sai lầm là giới hạn sự tìm kiếm của mình trong những công việc được đăng tải trong vòng vài ngày gần đây mà quên mất những công việc được đăng tải một tuần thậm chí 1 tháng trước đó. Thực tế là một vị trí tuyển dụng có thể đăng tải cách đây một tháng vẫn có thể còn hạn nộp hồ sơ, đặc biệt là những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng khó. Hơn nữa khi để ý đến những vị trí đăng tải khá lâu có thể giúp bạn hạn chế sự cạnh tranh, bởi phần lớn ứng viên đều chú ý đến nhưng thông tin mới đăng tải. Lưu ý rằng hạn nộp hồ sơ dài hay ngắn kể từ ngày đăng không liên quan đến chất lượng công ty đó.

Những lưu ý khi tối ưu hồ sơ xin việc online 

Một vài điều phải nắm rõ khi tìm việc qua mạng

Có hai điều cần suy nghĩ khi bạn tạo sơ yếu lý lịch online định dạng và nội dung. Nó đơn giản như vậy và chúng tôi sẽ làm cho nó dễ dàng hơn. Không có định dạng ưa thích, không có bố trí phức tạp hay các nội dung dài, chúng tôi đã tổng hợp được cách tối ưu hồ sơ như sau.

Nội dung

Bạn đã quyết định về một định dạng của hồ sơ thì bạn cũng cần những ý tưởng mới về nội dung? Tất nhiên bạn cần phải bao gồm những điều cơ bản như thông tin liên lạc và ngày tháng và thời gian làm việc cụ thể của bạn. Phần phức tạp hơn là cách trình bày kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Một cách đáng tin cậy để phát triển nội dung tốt là sử dụng phương pháp cải cách hành chính. Vấn đề, hành động, kết quả. Hãy suy nghĩ về một vấn đề đã xảy ra tại nơi làm việc, bạn đã thực hiện hành động nào và kết quả là gì. Tiếp tục suy nghĩ về các vấn đề mà bạn đã giúp giải quyết hoặc hành động dẫn đến kết quả hữu hình và bạn sẽ có một số nội dung tuyệt vời cho bản lý lịch của mình nhanh chóng. 

Những khoảng trống trong kinh nghiệm làm việc của bạn không nhất thiết là một vấn đề trừ khi bạn không dành thời gian giải thích chúng. Những điều như dành thời gian để nâng cao gia đình, sa thải công ty, chăm sóc các thành viên gia đình bị bệnh, giáo dục nâng cao, vv đều được chấp nhận nếu chúng được xử lý một cách trung thực. Một công ty tuyển dụng muốn biết rằng thời gian nghỉ của bạn là vì một lý do chính đáng và không đơn giản là ngồi trên chiếc ghế dài cả ngày xem chương trình giải trí.

Mỗi bản lý lịch bạn gửi ra phải được tùy chỉnh cho vị trí. Mỗi vai trò bạn áp dụng cho hơi khác nhau và các công ty sử dụng các thuật ngữ và tiêu đề hơi khác nhau.Hãy chắc chắn chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp dựa trên mô tả công việc và các yêu cầu. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chắc chắn đã đọc lại. Và sau đó đọc lại. Và sau đó tìm người định hướng chi tiết nhất mà bạn biết và yêu cầu họ đọc lại. Lỗi trong hồ sơ thường được xem là không thể chấp nhận và có thể dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị từ chối bất kể bạn đủ điều kiện cho vị trí như thế nào. Vì vậy, đừng để tất cả các công việc khó khăn của bạn đi đến lãng phí hơn một dấu chấm câu hoặc lỗi chính tả. Và hãy nhớ, kiểm tra chính tả để hồ sơ tìm việc làm online của bạn không mắc lỗi.

Định dạng 

Chúng tôi ghét âm thanh nghiêm khắc nhưng đây thực sự là một điểm quan trọng. Hoàn toàn không có gì như thế là cần thiết. Nó thực sự là xấu và có thể phản tác dụng với tìm kiếm việc làm của bạn. Tại sao? Vì hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS). Tất cả các công ty sử dụng chúng và ATS, hoặc bất kỳ phần mềm nào được thiết kế để quét và phân tích cú pháp dữ liệu tiếp tục, không thích định dạng ưa thích. Màu sắc, bảng biểu, hộp và hình ảnh có thể gây ra các vấn đề và có thể có nghĩa là sơ yếu lý lịch của bạn hơi lộn xộn sau khi ATS phân tích cú pháp và tải kết quả vào cơ sở dữ liệu của công ty tuyển dụng. Và một sơ yếu lý lịch lộn xộn có thể không hiển thị chính xác khi một nhà tuyển dụng thực hiện tìm kiếm, do đó làm giảm cơ hội của bạn để được xem xét cho các vị thế mở. Đây chính xác là những gì bạn không muốn! Giữ nguyên sơ yếu lý lịch của bạn. 

Chọn một phông chữ đơn giản, dễ đọc, chẳng hạn như Verdana, Arial, Tahoma hoặc Calibri. Tránh các phông chữ serif như Times hoặc Cambria. Và trái biện minh cho văn bản của bạn. Giữ cho nó đơn giản để hệ thống có thể dễ dàng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Và nó không chỉ là phần mềm, nhà tuyển dụng thực sự nhìn vào một hồ sơ và không phải hồ sơ của bạn trong một ATS, chi tiêu ít hơn 10-15 giây xem xét sơ yếu lý lịch trước khi tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng bạn dễ đọc trong cửa sổ nhỏ đó. Các định dạng phô trương "nổi bật" hoặc trông "độc đáo" hầu như luôn là thứ cần tránh vì chúng làm lu mờ nội dung thực tế của bản lý lịch. Và nếu một nhà tuyển dụng phải tìm kiếm nội dung, họ sẽ có khả năng tiếp tục. Bạn cũng có thể muốn tìm kiếm các loại hồ sơ cụ thể phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Ví dụ: "hồ sơ kế toán", "marketing" hoặc "hồ sơ kỹ thuật". 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các hồ sơ đã sử dụng kích thước phông chữ 11 có nhiều cuộc phỏng vấn hơn so với các bài phỏng vấn có kích thước khác. Thật không may, nghiên cứu không đề cập đến kiểu phông chữ. Nhưng phông chữ tốt nhất để sử dụng là phông chữ sans-serif dễ đọc nhất và bao gồm Verdana, Arial, Tahoma hoặc Calibri. Tránh các phông chữ serif như Times, Cambria, Georgia và Garamond để giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi khi tiếp tục quét của bạn được ATS tiếp tục phân tích cú pháp phần mềm. Và nó sẽ được quét.

>>>Xem thêm: Website Tổng hợp thông tin Việc làm mới - nhanh chóng - hiệu quả nhất