beat9x.com - Một số chú ý trong khi gửi hồ sơ tìm việc làm

301 Lượt xem

Nhiều người lao động trong quá trình tìm kiếm công việc đã quá nôn nóng tìm mọi cách để có thể tìm được việc làm nhanh chóng. Điển hình như việc nhiều ứng viên gửi đơn xin việc hàng loạt cho tất cả những vị trí công việc khác nhau mà không cần quan tâm đó là công việc gì, có yêu cầu ra sao. Người tìm việc khẳng định nộp càng nhiều hồ sơ đồng nghĩa với phần trăm trúng tuyển của họ càng cao. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là những bí quyết hữu ích giúp bạn tìm được việc làm hiệu quả.

Nguyên tắc số 1 của các công ty

Tuyển nhân sự là tuyển chọn những ứng viên có khả năng đáp ứng được với yêu cầu công việc và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Do vậy, nếu mà ứng viên xin vào một công việc không phù hợp đến chuyên môn, học vấn và các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn không liên quan tới vị trí công việc bạn ứng tuyển thì cho dù bạn có nộp 100 hay nhiều hồ sơ xin việc đi nữa thì họ cũng chẳng quan tâm.

Những điều cần biết trong quá trình gửi hồ sơ xin việc


Thậm chí, khi nhà tuyển dụng liên lạc ứng viên và mời đến phỏng vấn ở vị trí các bạn ứng tuyển, nhiều Nguoi tim viec còn đáp lại phía nhân sự rằng: Tôi không nhớ rõ đã nộp đơn xin việc đến đơn vị anh chị lúc nào nữa. Việc nộp CV của bạn chỉ có hiệu quả cao khi bạn tìm hiểu bản mô tả công việc cũng như những yêu cầu đối với vị trí công việc đó thì mới hiệu quả.

Chính vì thế cần phải chăm chút nhiều thời gian hơn đến hồ sơ và công việc bạn đang nhắm đến qua một số bí kíp dưới đây:

Gửi CV ra sao mới hiệu quả

Biết được lĩnh vực mình đam mê

Phải nghiên cứu thật kỹ nội dung tìm việc làm thêm trên các trang web việc làm, chú ý đến phần mô tả việc làm & kinh nghiệm cần có, rồi so sánh với năng lực của bản thân có thực sự thích hợp với vị trí công việc đó hay không. Điều đó sẽ có thể giúp bạn xác định đúng đắn việc làm thật sự phù hợp với bản thân mình.

Tạo CV khác nhau đối với những công việc khác nhau

Xin việc nhanh cùng một vài bí quyết sau đây


Một khi đã tìm thấy một thông tin tuyển dụng ưng ý, các bạn cần tạo một CV riêng cho vị trí công việc ở công ty đó, ở trong CV chú ý tới ưu điểm của bản thân bạn cùng với những kết quả anh chị đã đạt có liên quan tới công việc ứng tuyển. Bởi điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất đối với CV của ứng viên đó là những kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật của ứng viên từ đó nhận định được khả năng phù hợp của CV. Chính vì thế điều bạn cần làm là nhấn mạnh vào những yếu tố chứng minh giá trị mà bạn có khả năng đem về cho doanh nghiệp họ.

Kiểm tra lại CV trước khi gửi

Các bạn cần phải liệt kê ra tất cả những thứ cần phải viết trong đơn xin việc, sau khi viết CV xong thì bạn cần kiểm tra lại xem còn bị bỏ sót ý nào không.

Trước lúc rải hồ sơ, anh chị cần đọc qua CV ít nhất 3 vòng để chắc chắn CV của mìn không sai lỗi chính tả và lỗi diễn đạt câu. Ứng viên dù có năng lựa tốt đến đâu mà CV có chi chít các lỗi chính tả thì cũng không thể thuyết phục được bất cứ nhà tuyen dung viec lam nào cả. Có thể bạn còn bị đánh giá về thái độ thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. Sau cùng, nếu mà chúng ta định kiếm việc làm nghiêm túc & muốn có 1 vị trí tốt thì hãy để ra thời gian để mà chỉnh sửa CV hợp với các vị trí bản thân ứng tuyển. Bạn nên nhớ rằng, kết quả bạn có được lựa chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào CV của bạn có thuyết phục được nhà tuyển dụng hay không.

>>>Xem tiếp: Hướng dẫn cách đổi sim 4G Mobifone tại nhà nhanh, miễn phí