beat9x.com - Thử thách của công việc bán thời gian với sinh viên đại học

390 Lượt xem

Việc bán thời gian là 1 việc làm rất phổ biến đối với sinh viên đại học hiện tại. Với tính chất thời gian ngắn và chia ca vì thế thu hút được lượng lớn sinh viên. Nhưng lựa chọn công việc part-time có dễ dàng? Sinh viên sẽ phải chấp nhận với một vài thử thách ra sao trong khi mà kiếm tìm công việc bán thời gian. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có thể nghiên cứu nhá.

Chọn lựa công việc part-time gặp một vài khó khăn nào?

Lựa chọn công việc làm thêm cho sinh viên thực chất dễ dàng cũng không hẳn dễ mà khó khăn cũng không phải khó. Tuy nhiên vào bất cứ hoàn cảnh nào thì chọn lựa công việc làm thêm cũng có những thách thức nhất định.
Bạn sẽ gặp với một vài chiêu trò lừa gạt trong quá trình đi tìm công việc làm thêm như sinh viên đại học đăng kí tìm học sinh trong một số cơ sở dạy thêm và cơ sở bắt buộc bạn cần phải nộp 1 khoản chi phí tuy nhiên sau đó SV cần phải đợi chờ một quãng thời gian dài thì mới có được lớp và có khi sinh viên đại học còn không nhận được lớp dạy và bị gạt luôn số tiền đấy.

tim viec lam nhanh trên web timviec365.vn


Sinh viên đại học có thể được giao lớp dạy nhưng xa nơi bạn sống hay là học trò cực kì nghịch ngợm và gia đình phụ huynh khó tính, xét nét sinh viên từng phút một làm cho SV bị gò bó và buộc cho HSSV phải dừng dạy.
Hay một số cơ sở osin theo giờ đều vậy. Trung tâm lợi dụng sinh viên mong muốn tìm công việc bán thời gian và những sinh viên đại học còn ngây ngô vì thế sẽ nhắc bạn những cảnh tượng đẹp tuy nhiên trong thực tế lại không như thế. Có một số công việc vượt quá sức với sinh viên đại học và làm SV chán nản từ bỏ việc và cơ sở tất nhiên là chẳng phải gửi lại khoản phí mà SV đặt cọc phí cả. Tiền không lấy lại được mà công việc thì vẫn còn dang dở, không đâu vào cái nào.
Có việc làm phù hợp với năng lực của HSSV tuy nhiên lại không thích hợp với lịch học của sinh viên. Hay phải đổi ca tuy nhiên SV lại chỉ rảnh rỗi vào 1 quãng thời gian ấn định là buổi tối. Một khó khăn nữa đối với một vài sinh viên là sự phân biệt nơi sống. Một vài sinh viên chia sẻ "Mình tới xin việc họ hỏi quê tớ ở đâu, mình nói thì họ chối từ lập tức và còn là xua đuổi." Thực sự buồn thay.
Bên cạnh đó thì có khá nhiều những trở ngại mà một số sinh viên có thể đối mặt phải suốt quá trình kiếm việc làm thêm ví dụ nơi ở xa, chẳng có xe cộ đi làm, việc làm thường xuyên phải trở về muộn và đôi lúc còn phải tăng ca...

Lựa chọn công việc làm thêm liệu có dễ dàng kiếm tìm đối với SV

Liệu có dễ kiếm việc part-time trong thời đại ngày nay hay không? Nhu cầu tuyển dụng công việc part-time cho sinh viên vô cùng nhiều.

tìm việc làm tại website timviec365


Quán ăn, đại lý, cửa hiệu xuất hiện càng nhiều và muốn 1 lượng lớn tìm việc. Vì vậy mà một vài HSSV có khả năng dễ dàng tìm kiếm được 1 việc làm cho bạn. Nên nhớ là phân bố thời giờ cho phù hợp nha.

Một vài việc part-time HSS có thể nghiên cứu

Có rất nhiều việc làm thêm cho hiện nay. Phụ thuộc năng lực và lịch của mỗi sinh viên đại học mà lựa chọn cho bản thân 1 công việc phù hợp nhé.
Sinh viên có thể lựa chọn những công việc như: gia sư, phục vụ quán trà sữa, việc làm kinh doanh, phục vụ quán ăn, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà lựa chọn việc làm thêm HSSV sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn. Nhưng SV đừng nhụt chí vì vẫn còn rất nhiều việc làm dành cho sinh viên. Mọi người có chịu đương đầu với những thách thức thì có khả năng tìm được 1 việc làm và có thể giúp cho SV rèn luyện cho bản thân tính độc lập như sự thích hợp với những thử thách trong đời sống như ở hoàn cảnh nơi làm. Chúc các bạn mau chóng chọn được 1 việc part-time và may mắn nhá.