Mục tiêu nghề nghiệp – yếu tố khiến bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng

320 Lượt xem

Khi bạn tìm kiếm việc làm thì một sơ yếu lý lịch hoàn hảo để thuyết phục nhà tuyển dụng là không thể thiếu. Nếu muốn syll của mình nổi bật thì bạn cần biết cách làm mục tiêu nghề nghiệp của mình thật hoàn mĩ, bởi đây chính là  yếu tố giúp thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Cách tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất cho công ty

Nơi đặt mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp – yếu tố khiến bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ là một giới thiệu ngắn gọn và hấp dẫn cho sơ yếu lý lịch nói với nhà tuyển dụng tại sao họ nên thuê bạn hơn bất cứ ai khác. Thông thường, các mục tiêu này được đặt sau tên của bạn và các chi tiết cá nhân trong hồ sơ của bạn, trước khi bạn bắt đầu trình bày chi tiết về giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Giữ cho mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn

Không gian trong một hồ sơ xin việc là rất quý giá, như vậy mỗi phần nên gọn trong một đoạn văn nói với nhà tuyển dụng một cái gì đó mới và quan trọng về bạn. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn có lẽ còn quan trọng hơn, vì nó nằm trên đỉnh tất cả các thông tin khác, và đó là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đọc. Làm cho nó ngắn nhưng hấp dẫn sẽ khiến các nhà tuyển dụng phải tìm hiểu phần còn lại của sơ yếu lý lịch của bạn đã cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo không quá năm dòng.

>>> Xem thêm: Làm sao để xin việc khi chưa có kinh nghiệm?

Ví dụ mục tiêu nghề nghiệp: Tôi là một nhà cung cấp dịch vụ khách hàng siêng năng với sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Tôi có kinh nghiệm quản lý các tình huống áp lực cao và kỹ năng giải quyết vấn đề của tôi đã mang lại cho tôi Nhân viên của năm trong ba tổ chức. Tôi mong muốn cung cấp dịch vụ đặc biệt cho từng bên liên quan duy nhất trong tổ chức của bạn.

Cần lưu ý rằng ngắn không đồng nghĩa với mơ hồ hoặc thiếu chi tiết hoặc tầm quan trọng. Hoàn toàn ngược lại  một mục tiêu nghề nghiệp ngắn có thể và nên được chỉ ra và có ý nghĩa, hooking trong sử dụng lao động và yêu cầu sự chú ý của họ.

Hãy trung thực với bản thân

Trung thực thực sự là chính sách tốt nhất khi nói đến sự nghiệp của bạn và câu châm ngôn này áp dụng cho việc viết một mục tiêu nghề nghiệp, cũng giống như việc tiếp tục,  phỏng vấn xin việc , trò chuyện với đồng nghiệp và người quản lý, ngay để thoát khỏi các cuộc phỏng vấn.

Rõ ràng và trung thực về tham vọng của bạn là cùng có lợi cho bạn và nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Bạn không chỉ tránh những cuộc trò chuyện khó xử với các đồng nghiệp và nhà tuyển dụng trong tương lai mà còn là những người sử dụng lao động trung thực biết cách làm cho vai trò phù hợp hơn với bạn, bao gồm cung cấp cơ hội học tập và phát triển phù hợp hơn và giúp bạn trở thành người cố vấn phù hợp nhất.

sơ yếu lý lịch

Ví dụ mục tiêu nghề nghiệp: Gần đây tôi đã hoàn thành bằng MBA với sự phân biệt và được lựa chọn cho chương trình sau đại học có uy tín của KPMG. Luôn cung cấp chất lượng và cải tiến lái xe, tôi lý tưởng để thúc đẩy mở rộng danh mục đầu tư và tham vọng về các chương trình quản lý rủi ro hàng đầu cho khách hàng.

Ví dụ này hoạt động vì nó ngắn gọn, cho các nhà tuyển dụng biết về một số thành tựu đáng kể trong sự nghiệp, chi tiết các kỹ năng bạn có thể mang đến vai trò mới và đề cập ngắn gọn tham vọng liên quan đến công việc của bạn.

Làm cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn cụ thể cho từng vai trò

Cũng giống như bạn cần chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn cho mọi tổ chức và vai trò mà bạn đăng ký, vì vậy bạn cũng cần phải làm cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn khác nhau đối với mọi ứng dụng. Chèn một cái gì đó chung chung sẽ không thành công trong việc làm cho bạn một trong những hấp dẫn nhất, thậm chí sẽ không thích hợp cho các ứng dụng trong một số trường hợp.

Viết một mục tiêu nghề nghiệp cho mỗi vai trò đòi hỏi bạn phải làm nghiên cứu của bạn. Đọc về tổ chức, lịch sử, kích thước, giá trị, tuyên bố nhiệm vụ và con người của họ. Nói chuyện với nhân viên hiện tại nếu bạn có thể. Đọc các bài báo và diễn đàn và trò chuyện với bạn bè trong ngành. Tìm hiểu, nếu có thể, loại nhân viên nào tổ chức muốn và tại sao. Tất cả thông tin này sẽ giúp đảm bảo rằng thông tin của bạn cụ thể và phù hợp với bạn, tổ chức bạn đang tìm cách làm việc và chủ lao động hoặc nhóm đánh giá đơn đăng ký của bạn.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp xấu: Đã từng làm việc như một người quản lý cho đôi khi trong ngành kế toán, tôi mong muốn được làm việc trong một tổ chức lớn hơn và nổi tiếng hơn các nhà tuyển dụng trước đây của tôi. Tôi đặc biệt với mọi người và giỏi giải quyết xung đột. Tôi đang trong quá trình áp dụng để trở thành một CPA và tôi có thẩm quyền trong việc chuẩn bị BAS và các quy trình phổ biến khác.

>>> Thực trạng việc làm của các sinh viên khi mới ra trường ở Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay, chi tiết mời bạn tham khảo http://beat9x.com/viec-lam/thuc-trang-viec-lam-cua-cac-sinh-vien-khi-moi-ra-truong-o-thanh-pho-ho-chi-minh-hien-nay-c11250.html

Ví dụ khách quan này không thành công vì nó quá mơ hồ và có cấu trúc kém. Ngôn ngữ là phổ biến và hơi vụng về, không có bằng chứng của ứng cử viên này đã nghiên cứu vai trò hoặc tổ chức, và không có gì độc đáo được trích dẫn mà sẽ không được chi tiết ở nơi khác trong sơ yếu lý lịch.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp tốt: Là một kế toán viên cao cấp có kinh nghiệm trong cả khu vực công và tư, tôi thành công trong việc cung cấp tăng trưởng cho các thị trường đa dạng trên khắp khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Người chiến thắng trong Giải thưởng năm của Giải thưởng năm tại Giải thưởng Kế toán Úc năm 20xx, tôi hoàn toàn có vị trí dẫn đầu sự thay đổi bền vững tại công ty của bạn.

Ví dụ khách quan này là mạnh mẽ bởi vì nó chứa các chi tiết thú vị mà không thiếu ngắn gọn. Nó kêu gọi một thành tựu lớn trong sự nghiệp của ứng cử viên, và làm thế nào điều này liên quan đến chủ nhân tiềm năng. Nó cho thấy bề rộng của kinh nghiệm mà không mơ hồ, và dính vào các dòng mục tiêu năm nghề nghiệp được đề nghị.

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Nó chỉ có thể là một đoạn văn bản nhỏ, nhưng mục tiêu nghề nghiệp của bạn là cái mở cho bản sơ yếu lý lịch của bạn và phần đầu của tài liệu quan trọng này mà các nhà tuyển dụng sẽ thấy. Nếu nó có lỗi chính tả và ngữ pháp trong suốt cả đoạn văn nó có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng ý nghĩa rằng ứng dụng đã được vội vã, rằng bạn không có mắt để xem chi tiết và bạn không phải là rất kỹ lưỡng, mặc dù tuyên bố rằng bạn là tất cả những điều đó. Các mục tiêu nghề nghiệp cần phải thổi người sử dụng lao ra khỏi đường đi, không ngăn cản họ đọc phần còn lại của hồ sơ xin việc hoặc đơn xin việc của bạn.