Triển vọng việc làm tại Hà Nội ngành công nghệ mới

352 Lượt xem

Theo báo cáo mới nhất của timviec365.vn về xu hướng công việc, có gần 6 triệu việc làm được lấp đầy ngay bây giờ, một số kỷ lục kể từ khi cục Thống kê Lao động bắt đầu theo dõi việc làm vào năm 2000. Một xu hướng ngày càng tăng là gần như mọi lãnh đạo đều thuê ứng viên trong vai trò người làm công nghệ. Vì vậy, nếu bạn nằm trong số 40% ứng viên đang tích cực tìm kiếm một việc làm tại Hà Nội thì những thông tin dưới đây là một số điều sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt

Cơ hội nhận lời mời khi có CV tìm việc làm Hà Nội online

Triển vọng việc làm tại Hà Nội ngành công nghệ mới

Trong một thị trường việc làm ủng hộ người tìm kiếm, tốt nhất là tìm kiếm một công việc khi bạn đã có một công việc chưa bao giờ đúng hơn. Theo một báo cáo của các doanh nghiệp lớn , 85% người được biết đến trong nhân sự là “người tìm việc bị động” -được tuyển dụng và hài lòng với vị trí của họ. Tuy nhiên, gần một nửa (45%) nói rằng họ muốn sẵn sàng nói chuyện với một nhà tuyển dụng về một cơ hội tiềm năng. Nếu bạn là một trong số những người tìm kiếm việc làm không tích cực và có tài năng công nghệ cao, có một số nền tảng đang phát triển được thiết kế để giúp kết nối bạn với công việc tiếp theo của bạn đó chính là hoàn thành thật tốt cv xin việc online của mình.

Nhà tuyển dụng ưu tiên đánh giá tính cách ứng viên

Theo Hiệp hội Công nghiệp và Tổ chức kinh tế nước ta, 13% người sử dụng lao động sử dụng các đánh giá ứng viên cá tính. Các nhà tuyển dụng nói rằng đánh giá nhận thức và hành vi được thiết kế để tìm đúng người có kỹ năng phù hợp nhất với tổ chức điều đó cũng là thứ quan tâm nhất của ứng viên, bởi vì không có gì tệ hơn việc học rằng công việc "mơ ước" của bạn thực sự là một cơn ác mộng .

Bạn nên cố gắng cởi mở và trung thực nhất có thể để tránh tạo ảo giác mà bạn sẽ phù hợp nếu bạn không làm vậy. Trước một quá trình phỏng vấn, các ứng viên nên phản ánh về các kết quả thành công mà họ đã đạt được, các hành vi mà họ đã thể hiện, và cách chúng liên quan đến vai trò mà họ đã áp dụng. Ứng viên nên tự làm quen với các yêu cầu của bài kiểm tra và thực hành các câu hỏi tương tự trước để đảm bảo rằng họ không bị choáng ngợp trước áp lực của bài kiểm tra, ông khuyên.

>>> Tham khảo: Cách tìm việc làm hiệu quả trên website việc làm

 

Phát triển thêm kỹ năng

Trong năm 2018, chúng tôi dự đoán sự gia tăng trong việc thuê huấn luyện và phát triển kỹ năng trước khi người sử dụng lao động và mọi người tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo. Cách tiếp cận ứng viên online là mục đích để huấn luyện con người vào vai trò hơn là sàng lọc chúng ra cung cấp đánh giá trực tuyến ngắn, huấn luyện, và các kịch bản thực tế cuộc sống kết nối với các vị trí mở. Đó là một ưu thế giúp các cá nhân phát triển các kỹ năng quan trọng và kết hợp các nhà tuyển dụng cho những ứng viên sẵn sàng thành công, những người bắt đầu mạnh mẽ, phát triển các kỹ năng và ở lại lâu hơn.

Triển vọng việc làm tại Hà Nội ngành công nghệ mới

Cơ hội việc làm tại Hà Nội nhiều hơn trên MXH

Bảy mươi chín phần trăm người tìm việc sử dụng truyền thông xã hội trong công việc tìm kiếm của họ. Con số này nhảy lên 86% đối với những người tìm việc làm trẻ tuổi trong 10 năm đầu sự nghiệp của họ.

>>> Xem thêm: Cách xin việc làm khi chưa đủ kinh nghiệm

LinkedIn có vẻ giống như sự lựa chọn rõ ràng, nhưng không chỉ trang trại kết nối mức độ đầu tiên của bạn. Dữ liệu từ nền tảng này cho thấy rằng "kết nối yếu" có thể là chìa khóa. Đó là vì mọi người có nhiều khả năng được giới thiệu việc làm hơn bởi các kết nối thứ hai và thứ ba. Những phát hiện tương tự xuất phát từ một nghiên cứu về người dùng Facebook .Và có rất nhiều điều cần nói để đăng ký một công việc bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận sáng tạo trên Zalo.

Sử dụng trí thông minh nhân tạo

AI đang trở nên phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực trong công việc của chúng tôi trong năm nay. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi tiến bộ trong học máy và chatbots sẽ đóng một vai trò trong tìm kiếm việc làm. Ví dụ, Mya là một chatbot đi các ứng viên thông qua quá trình ứng dụng và "giúp" họ có được vị trí tốt hơn để làm cho nó vào giai đoạn phỏng vấn. Mya đặt câu hỏi về kinh nghiệm của người nộp đơn và cho họ cơ hội để bán mình theo cách mà chỉ cung cấp sơ yếu lý lịch của họ.

>>> Tham khảo: Những điều giúp bạn tìm việc làm tại Ninh Bình phù hợp