Tuyệt chiêu viết cv cho dân it cực hấp dẫn và thu hút

161 Lượt xem

Khi viết cv cho dân it để ứng tuyển vào một vị trí trong ngành công nghệ thông tin (CNTT), bạn có biết những mục quan trọng nào bạn cần tập trung vào không?. Tất cả đều cần thiết, nhưng làm nổi bật những điều này trong CV của bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu, hãy đọc những thông tin được cung cấp bên dưới đây cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Tuyệt chiêu viết cv cho dân it cực hấp dẫn và thu hút

Hãy bắt đầu viết CV bằng trình độ chuyên môn

Vì đây chỉ là bước đầu tiên để đào sâu kinh nghiệm của bạn, hãy tóm tắt tất cả các thông tin ngắn gọn và súc tích nhất có thể.  Bạn chỉ cần liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ, điểm trung bình và các trường bạn đã theo học.

Tuyệt chiêu viết cv cho dân it cực hấp dẫn

Kỹ năng kỹ thuật

Do tính chất nghề nghiệp It chính là chú trọng nhiều đến công nghệ, vì vậy khi trình bày phần kỹ năng công nghệ, bạn nên liệt kê tất cả các kiến ​​thức chuyên môn và khả năng lập trình mà bạn có, đây sẽ là điểm nổi bật giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với những cv cho dân it  khác.

Một điểm cần lưu ý là chỉ liệt kê những kỹ năng đang hoặc có kinh nghiệm và nêu chính xác mức độ kiến ​​thức của bạn trong mỗi mục. Theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên phân loại kỹ năng mình có thông qua thời gian làm việc

Cấp độ 1: Biết sơ qua (hoặc tự học)

Cấp độ 2: Kinh nghiệm sử dụng dưới 6 tháng

Cấp độ 3: Có kinh nghiệm thực tế dưới 2 năm

Cấp độ 4: Có kinh nghiệm thực tế dưới 5 năm

Cấp độ 5: Kinh nghiệm sử dụng hơn 5 năm

Không nhằm mục đích gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà để mọi kỹ năng đạt cấp 3 hoặc 4 vì điều này có nghĩa là bạn có hiểu biết rất hẹp về những kỹ năng này và không thể tự đánh giá bản thân.

Kinh nghiệm

Lời khuyên chung cho việc viết cv cho dân it  chính là bạn cần sắp xếp thông tin trên CV theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Bạn có thể tạo một bảng kinh nghiệm công việc CNTT bao gồm tên của công ty bạn đã làm việc, vị trí công việc của bạn, thời gian, nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn ở vị trí đó.

Theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà, chìa khóa của phần này là nói về thành tích của bạn. Mô tả các dự án hoặc kế hoạch bạn đã đề xuất cùng với kết quả mà nó mang lại, đưa ra bằng chứng bằng những con số thực tế để tăng sức thuyết phục. Mô tả đầy đủ về các dự án bởi thông qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng của bạn được chính xác nhất.

Thông tin tham khảo

Đây là khi bạn cung cấp thông cho nhà tuyển dụng về người quản lý cũ hoặc thậm chí là giáo viên (trong trường hợp bạn chưa từng làm việc) để nhà tuyển dụng có thể liên hệ và trao đổi thông tin về bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thông tin khiến tất cả mọi người đều có những đánh giá tốt nhất về bạn

Cuối cùng, điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng là bạn có các kỹ năng phù hợp với công ty và định hướng phát triển lâu dài sau này. Với các hướng dẫn trên trên bạn sẽ rất dễ sở hữu cho mình một cv cho dân it  ấn tượng và chất lượng nhất cùng Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.